ราศีกุมภ์

          เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม หรือลัคนาสถิต ไพ่สำคัญของคุณในปีนี้ ได้แก่ Queen of Cups

           ความหมายโดยทั่วไป ความ อบอุ่น ความอ่อนหวาน ความอ่อนไหว ไพ่ตัวแทนผู้หญิงที่เป็นภรรยา ลักษณะของแม่บ้านแม่เรือน ความเป็นอยู่ในบ้าน ความสุขส่วนตัว การเกี่ยวพันกับความรัก เป็นที่รักหรือถูกรัก แสดงถึงความสะดวกสบายในชีวิต

           ในปี 2553 นี้ จึง ทายว่าคุณจะมีความสุขความพึงพอใจไม่น้อยในด้านที่เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว อาจเป็นชีวิตรักที่แสนสุข มีการหมั้นหมาย การแต่งงาน ครองรักครองคู่ มีชีวิตในบ้านที่อบอุ่น สะดวกสบาย ด้านการงานหมายถึงการทำงานที่บ้าน งานภายในครอบครัว การเป็นแม่บ้านพ่อบ้าน หรือได้รับแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัวด้วยดี อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับโลกส่วนตัวด้วยค่ะ บางคนอาจมีความเหงาอยู่ลึกๆ ไม่ค่อยได้ออกนอกสถานที่ มีชีวิตอยู่กับคนใกล้ชิดไม่กี่คน หรือส่วนลึกมีจินตนาการถึงสิ่งที่หวือหวากว่าเป็นอยู่ แต่ก็ไม่ได้เป็นความทุกข์เสียทีเดียว อนึ่ง ใครที่ทำงานด้านศิลปะ งานจากความคิดจินตนาการส่วนตัว จะมีพลังสร้างสรรค์ ทำงานได้ดังปรารถนา

           และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ Seven of Wands ความ มานะบากบั่น ความอดทนฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จะนำคุณไปสู่จุดหมาย ได้รับชัยชนะ ได้ความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง ไพ่ใบนี้หมายถึงปัญหาเฉพาะหน้าที่จะมีเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ต้องตื่นตัว ต้องยืนหยัด โดยเฉพาะการงานจะเจอเรื่องวุ่นๆ อยู่ทุกระยะ ที่สำคัญคือความเข้มแข็งของตัวคุณเอง หากยืนสู้จนครบยก คุณจะไปถึงจุดที่การงานก้าวหน้าชนิดก้าวกระโดดทีเดียว

           เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ Page of Swords มัก หมายถึงข่าวร้าย ข่าวลือ เรื่องที่สร้างบรรยากาศไม่ค่อยดีให้แก่คุณ หากเป็นบุคคลมีชื่อเสียงให้ระวังเรื่องอื้อฉาวไม่ว่าจะเป็นจริงหรือไม่ก็ตาม การลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ ให้รอบคอบให้มาก เน้นความโปร่งใสเข้าไว้ แต่ไพ่ใบนี้มักหมายถึงสถานการณ์เล็กๆ ชวนรำคาญใจ สร้างความขุ่นมัวบ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องที่มีอิทธิพลอะไรมากนัก หากคุณมั่นคงมั่นใจในจุดที่ตัวเองทำหรือเป็นก็จะเป็นการดี อนึ่ง บุคคลอายุต่ำกว่า 25 ปีลงมาอาจสร้างปัญหาให้คุณได้มากกว่าเพื่อน ลองสังเกตดูค่ะ

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ Ace of Pentacles ไพ่ การเงินที่โดดเด่น การเริ่มต้น การได้รับข่าวดี เกี่ยวข้องกับวัตถุทรัพย์สินเงินทอง แสดงถึงปีทองในแง่ของรายได้ การลงทุน อาจมีการริเริ่มธุรกิจ มีช่องทางรายได้ใหม่ๆ บางครั้งเรียกว่าไพ่เรียกเงิน แสดงถึงโชคลาภที่กำลังเดินทางมา

           ดู ในภาพรวมของปีนี้ ชีวิตคุณน่าจะได้รับความสะดวกสบายเป็นพิเศษในแง่วัตถุ ชีวิตส่วนตัวมีความสมบูรณ์พร้อมแทบทุกอย่าง มีงาน มีเงิน มีความรัก (แม้จะเหงาบ้าง หรือมีคู่รักแบบไปๆ มาๆ) หรือต้องแก้ปัญหาหน้างานไปเรื่อยๆ บรรยากาศแวดล้อมขึ้นๆ ลงๆ มีเรื่องให้จิตตกตามประสา แต่ก็จะเป็นปีที่มีสุขมากกว่าทุกข์ พิเศษสำหรับคนที่อยากจัดสรรชีวิตด้านการเงิน อยากทำธุรกิจส่วนตัว จะมีจังหวะให้คุณประสบความสำเร็จค่ะ


ราศีมีน

          เกิดระหว่าง 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน หรือลัคนาสถิต ไพ่สำคัญของคุณในปีนี้ ได้แก่ Seven of Pentacles

           ความหมายโดยทั่วไป การ เก็บออมทรัพย์สิน การตั้งตัว การมุ่งสู่ความสำเร็จจากรากฐานที่หนักแน่น ค่อยๆ สร้าง ค่อยๆ สะสม เป็นไพ่ของความเหน็ดเหนื่อยที่จะนำไปสู่ความก้าวหน้าและความมั่นคงค่ะ

           ในปี 2553 นี้ จึง ทายว่าจะเป็นปีของการจัดสรรการเงิน การเก็บออม การต่อยอดจากทุนเก่าๆ ที่รองรังไว้ การงานของคุณมักมุ่งเป้าที่รายได้หรือค่าตอบแทนเป็นหลัก มีเป้าหมายการเงินที่แน่วแน่ รู้ว่าจะต้องเหน็ดเหนื่อย แต่ดูตัวเลขบัญชีก็จะมีกำลังใจ นอกจากนั้นไพ่ใบนี้ยังแสดงถึงความก้าวหน้าที่ค่อยเป็นค่อยไป จังหวะชีวิตเรียบๆ แต่สม่ำเสมอ ความอดทนจะพาคุณไปสู่จุดที่ฝันถึง งานที่เกี่ยวข้องกับเกษตร ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ จะให้ผลดีเป็นพิเศษ เน้นเลยว่าเป็นปีของความเหน็ดเหนื่อยแต่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ โดยเฉพาะด้านวัตถุเงินทอง

           และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ Knight of Wands อาจ ต้องเดินทางมากขึ้นในปีนี้ หรือถ้าเดินทางมากอยู่แล้วปีนี้จะชีพจรลงเท้ามากกว่าเดิม ส่วนใครที่ทำงานอยู่ในสถานที่ ไม่มีบทบาทต้องออกเดินทางเลยไม่ว่าในกรณีใดๆ ก็จะหมายถึงการทำงานเชิงรุก การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นให้กระฉับกระเฉง ต้องแข่งขันกับผู้อื่น ต้องมุ่งพิชิตเป้าหมายที่ต้องการการดำเนินการอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ในบางคนจะแสดงถึงเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ที่เข้ามาสร้างบรรยากาศคึกคัก อีกอย่างหนึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศในการทำงาน ข่าวดีด้านธุรกิจ โอกาสใหม่ๆ ที่เปิดกว้างท้าทายคุณ

           เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ Eight of Wands ไพ่ ของการงานที่แตกยอดออกไปไม่หยุดยั้ง ปกติแล้วไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการขยายงาน ความก้าวหน้า ความเจริญเติบโต การพัฒนาทักษะส่วนบุคคลชนิดที่ก้าวขึ้นเป็นผู้นำทีมได้อย่างง่ายดาย แต่ในตำแหน่งนี้เตือนให้คุณระวังการขยายงานที่ผิดพลาด งานที่หนักมากเกินรับมือไหว งานมากแต่ค่าตอบแทนไม่สมเหตุผล รวมถึงการไม่สามารถควบคุมสิ่งที่ตัวเองรับผิดชอบได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นผู้นำทีม ต้องทำงานสัมพันธ์กับคนจำนวนมาก หรือมีธุรกิจส่วนตัว การวางแผนขยายงานใดๆ รอบคอบไว้ให้มาก

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ Ace of Swords การ ตัดสินใจให้เด็ดขาดจะเป็นประเด็นสำคัญในชีวิตคุณ การฝ่าทะลุปัญหาในดาบเดียวด้วย หมายถึงความเข้มแข็ง ความเฉียบขาด การไม่ย่อท้อที่จะสู้กับอุปสรรคต่างๆ เหมือนมองไปข้างหน้ามีกำแพงทึบตัน เมื่อคุณเชื่อว่าคุณข้ามไปได้ หาทางข้าม และทำตามที่วิธีต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ ถึงที่สุด คุณจะข้ามไปได้จริงๆ


ราศีเมษ (Aries)  ราศีเมษ Aries (13 เมย.-13 พค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World อาจ มีการเริ่มต้นบางอย่างจากสิ่งที่เพิ่งจบไป การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต การจบโครงการ การทำงานที่เสร็จสิ้นลุล่วงด้วยดี นำมาซึ่งบรรยากาศผาสุกตลอดจนคุณภาพชีวิตที่ดี

           ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Wands ความ ขัดแย้งอันเนื่องมาจากทัศนคติที่ไม่ตรงกันแต่แรก บางคู่อยู่กันมาด้วยความมั่นคงมานาน แต่ถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ อาจแยกทางกันชั่วคราว

           สถานการณ์การเงิน Knight of Cups เรื่องน่ายินดี การเงินที่มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง โอกาสสู่ความสำเร็จ ได้แรงสนับสนุนจากคนที่มีทักษะด้านการเงิน

           ธุรกิจ การงาน King of Swords ค่อนข้างเหนื่อยค่ะ ต้องสู้กับคนที่มีลักษณะแข็งกร้าว ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หรือตัวคุณอยู่ในช่วงรวบรวมกำลังใจ-กายเข้าฝ่าฟันปัญหา

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles พื้นฐานที่ไม่แข็งแรงพอ แผนการที่ล้มเหลวกลางคัน

           คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles หาก คุณกำลังมองหาสิ่งที่จะทำให้ทรัพย์สินทวีค่ามากขึ้น จะได้รับข่าวดี ด้านการเงิน ไม่ว่ารายรับมากหรือน้อย จะมีจังหวะงามๆ มีตัวเลขที่น่าชื่นใจ มีรายได้พิเศษราศีพฤษภ (Taurus)  ราศีพฤษภ Taurus (14 พค.-13 มิย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles ความ พยายามพลิกแพลงสถานการณ์ต่างๆ ให้เป็นไปด้วยดีให้มากที่สุด อาจเป็นได้การเงิน การงาน ความรัก หรือแม้แต่ความรู้สึกตัวคุณเองที่ต้องปรับเปลี่ยนไป

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Sun ช่วงเวลาดีๆ ของคู่รักค่ะ ความสุข ความเบิกบานใจ หากมีปัญหากันก็จะกลับคืนดี เป็นช่วงที่เริ่มมองโลกในแง่ดี สดใสอีกครั้ง

           สถานการณ์การเงิน Four of Cups ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับความลังเล ความไม่พอใจ การได้รับในสิ่งที่ตัวเองไม่ปรารถนา 100% หรือการตัดสินใจเกี่ยวกับการเงินมีเรื่องชวนสะดุด

           ธุรกิจ การงาน The Emperor สำหรับ ผู้ที่อยู่ในระดับหัวหน้าทีม มีตำแหน่งสูง คุณคงเจอแรงกดดันมากทีเดียวในการควบคุมสิ่งต่างๆ ให้เป็นไปตามแผนการ แต่ถึงที่สุดก็ลุล่วงได้ด้วยดี สำหรับผู้น้อย หรือระดับพนักงานทั่วไป คุณน่าจะมีโอกาสเข้าร่วมในแผนการใหญ่ๆ การกำหนดนโยบาย ได้รับการโปรโมทมากขึ้น

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Temperance ความพยายามปรับตัวปรับใจ ยากจะทำได้สำเร็จ

           คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles ถามตัวเองว่าคุณคิดอย่างไรกันแน่กับความมั่นคง ส่วนหนึ่งคือเป็นคนยึดมั่นถือมั่น? แต่คุณก็ไม่มีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่? หรือคุณต้องการความเปลี่ยนแปลง แต่ก็กลัวเกินกว่าจะตัดใจ?ราศีเมถุน (Gemini)  ราศีเมถุน Gemini (14 มิย.-14 กค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles ข่าวดี ข่าวเด่นเกี่ยวกับการเงินค่ะ การเริ่มต้นใหม่ทางธุรกิจ การได้ทุนเข้ามาสนับสนุนโครงการ โดยรวมแล้วเป็นไพ่นิมิตหมายทางการเงินที่ดี

           ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Swords คุณ กับคนรักอาจมีถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่ออีกเช่นกัน แต่จุดทะเลาะเบาะแว้งนั้นได้ผ่านไปแล้ว เป็นช่วงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งพยายามสงบศึก หรือปลีกตัวหาความสงบ บางครั้งทำเหมือนยอมแพ้กันก่อนชั่วคราว

           สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles การ เงินเด่นมากค่ะ เพราะไพ่ใบแรกขึ้นมาดีมาก ใบนี้ยังแสดงถึงความสามารถในการทำมาหาเงิน ความมั่งคั่งที่มีอยู่ในตัวเอง บางคนหมายถึงการถือเงินก้อนใหญ่ เกี่ยวพันกับเงินในโครงการใหญ่ๆ

           ธุรกิจ การงาน The Moon อย่าง ไรก็ดี ในด้านการงาน ขอให้คุณระมัดระวังให้มาก มีสิ่งที่ไม่อาจมองเห็นด้วยตา อาจเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือสถานการณ์ที่ไม่ตรงไปตรงมา ตัวคุณเองมีความขัดแย้งคลุมเครือในจิตใจ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Cups ความเหงาของคุณ แม้มองรอบตัวจะมีครบทุกอย่าง (ทางวัตถุ หรือแม้แต่คนรักใคร่)

           คำแนะนำพิเศษ The Lovers มอง ดูทางเลือกที่คุณกำลังยืนอยู่ สิ่งที่เผชิญหน้าและท้าทายคืออนาคตของคุณเอง เลือกสิ่งใดก็คงต้องอยู่กับผลจากสิ่งนั้นๆ ที่จะตามมา ตามจริงๆ คุณมีเรื่องอะไรให้เลือกนะ?ราศีกรกฎ (Cancer)  ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands การ เริ่มต้นในสิ่งที่จะให้ความมั่นคงยั่งยืนในระยะยาว ให้ผลดีเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การสร้างบ้านเรือน การโยกย้าย การเริ่มธุรกิจส่วนตัว มักมีหุ้นส่วนดีๆ ได้การสนับสนุนอย่างดี

           ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords สำหรับ ผู้ที่ได้ไพ่ใบนี้ มักต้องแยกทางกับคนรัก หรือหยุดความสัมพันธ์ หยุดทบทวนแผนการต่างๆ เป็นจังหวะที่ความสัมพันธ์ไม่ค่อยคืบหน้า หรือเหนื่อยจนต้องขอเวลานอกชั่วคราว

           สถานการณ์การเงิน Six of Cups หาก คุณเป็นเจ้าหนี้ ก็จะได้รับการชำระคืน ได้ของขวัญของฝากถูกใจ ในกรณีเป็นลูกหนี้ ก็จะได้รับน้ำใจไมตรีจิต บางคนแสดงถึงโชคลาภที่มากับมิตรภาพ

           ธุรกิจ การงาน Ten of Swords เหนื่อยแน่นอนค่ะ งานหนัก ปัญหาโถมเข้ามาไม่รู้จบ อาจมีเรื่องให้คุณเครียดจัด ทำงานไม่ทัน หรืองานสะดุดจนหมดแรงเอาดื้อๆ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune ความปรวนแปรไม่แน่นอนของสิ่งต่างๆ รอบตัว การไม่สามารถควบคุมชีวิตตัวเองได้

           คำแนะนำพิเศษ King of Cups ไพ่ใบนี้หมายถึงความรักในระดับเต็มเปี่ยม การใช้ประสบการณ์เก่าๆ มาเป็นประโยชน์ แต่อย่าอ่อนไหวเสียจนเสียศูนย์ราศีสิงห์ (Leo)  ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Magician ความ มหัศจรรย์ของการพลิกแพลง การเล่นแร่แปรธาตุ ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายซื้อมาขายไป หรือใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่ผุดมาชั่วขณะในการทำรายได้งามๆ หากมีการเดินทางจะปลอดภัยอย่างยิ่ง

           ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords ปัญหาต่างๆ (ถ้ามี) จะ คลี่คลายออกไปช้าๆ สถานการณ์จะพาคุณไปสู่จุดที่ดีขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ แต่ก็เร่งรัดอะไรมากไม่ได้ สำหรับคนที่มีปัญหากัน กาลเวลาจะช่วยปรับความสัมพัน